Tin tức

Đội bóng vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền

Là một trong những giải bóng đá lớn nhất trên thế giới Ngoại Hạng Anh được biết là giải đấu bóng đá lớn có rất nhiều câu lạc bộ, đội bóng hàng đầu của nước Anh tham dự. Chính vì những điều này mà giải đấu này luôn là tâm điểm của rất nhiều người hâm mộ. Những thông tin keonhacai hôm nay tại MitomTV về giải đấu này luôn đặc biệt hấp dẫn người hâm mộ, vấn đề về vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền cũng rất đáng quan tâm. Sau đây chúng tôi mời quý vị cùng đi vào tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này nhé.

Ngoại Hạng Anh là gì?

Trước khi đi tìm hiểu số tiền đội vô địch nhận được khi vô địch giải Ngoại Hạng Anh bao nhiêu thì hãy tìm hiểu về Ngoại Hạng Anh là gì? Các nhà vô địch bóng đá Anh là những đội bóng giành chức vô địch hạng đấu cao nhất của bóng đá Anh; kể từ mùa 1992-1993 giải đấu này có tên gọi là Giải Ngoại hạng Anh cho đến hiện nay.

Năm 1885 sau khi Hiệp hội bóng đá Anh biên soạn luật chuyên nghiệp hóa bóng đá thì Football League được ra đời năm 1888 sau một loạt các buổi họp mặt do giám đốc của Aston Villa, ông William McGregor khởi xướng. Vào cuối mùa 1888–89, Preston North End trở thành câu lạc bộ đầu tiên giành chức vô địch với thành tích bất bại.

Đội vô địch ngoại hạng anh sẽ được nhận bao nhiêu tiền thưởng?

Tiền lương của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng hay tiền thưởng sau khi vô địch các trận đấu bóng đá luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Theo như những thông tin chúng tôi được biết thì hiệp hội bóng đá châu Âu là tổ chức trao tiền thưởng cho các đội tham dự các giải đấu, bao gồm cả các đội vô địch. Tổng giải thưởng của đội lên đến 142 tỷ đô la. Đây là một số tiền khá lớn mà rất nhiều giải bóng không có đủ khả năng làm được. Số tiền 142 tỷ đô la sẽ được chia cho các đội dựa trên thứ hạng của bảng Premier League mà đội chiến thắng nhận được nhiều giải thưởng nhất.

Quy định về tiền thưởng của giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Tuy nhiên, Ngoại Hạng Anh là giải đấu không bó buộc cũng như không có quy định nào là mãi mãi. Tiền thưởng của các đội cũng được thay đổi theo từng năm, nhưng không lớn lắm. Lợi thế là giải bóng đá chất lượng thu hút được hàng triệu người tham gia trên khắp thế giới. 

Chính vì thế ngoài số tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu. Đội vô địch Ngoại hạng Anh còn nhận được số tiền lớn từ các mạng truyền hình đã mua bản quyền phát sóng trực tiếp trận đấu này cho khán giả của họ trước đó. Đội vô địch có thể giành được số tiền lên đến 697 triệu đô la Mỹ và đội giành được số tiền thưởng này là Quỷ đỏ Manchester United.

Tiền thưởng của đội vô địch Premier League sẽ khiến chúng ta bất ngờ

Ngoài ra, Mitom được biết tiền thưởng của đội vô địch Premier League và tiền thưởng của các đội khác có thể được chia theo nhiều yếu tố khác nhau. Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ phân phối lại những phần thưởng hậu hĩnh để giúp các câu lạc bộ đào tạo và thuê những cầu thủ tài năng. Cũng như có chi phí xây dựng và mua lại các cơ sở vật chất mới. 

Kết quả là tất cả các đội đều kiếm được rất nhiều tiền vì bản quyền đã được bán không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới. Cụ thể, các câu lạc bộ nhận được tài trợ từ các nguồn tài trợ sau: Phí quảng cáo và truyền hình nước ngoài sẽ được phân bổ đều cho 20 câu lạc bộ tham gia. 50% mức sử dụng TV trong nước được phân bổ đều cho 20 câu lạc bộ tham gia.

Hiện tại đội vô địch giải Ngoại Hạng Anh sẽ nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Như ở trên chúng tôi có đề cập đến tổng tiền thường của các đội bóng Ngoại Hạng Anh lên đến 142 tỷ đô la. Đặc biệt hơn so với những giải đấu bóng đá khác là tiền thưởng cho việc tham dự giải Ngoại hạng Anh đã được ấn định vào con số dao động khoảng 817 triệu đô la Mỹ. Và phần còn lại sẽ được đài truyền hình trả tương ứng với đội bóng, thường là khoảng 544 triệu đô la Mỹ. Có thể nói, mức thưởng của các đội bóng ở Premier League không hề nhỏ đối với nền bóng đá ngày nay.

Ấn tượng khó quên ở mùa giải 2018

Manchester United đã đánh bại các đội bóng khác để mang về chức vô địch Premier League và giải thưởng lên đến 400 USD mà không cần bất kỳ khoản tiền thưởng hay chi phí nào từ các nhà đài. Bạn đã gửi Manchester đã vô địch Premier League mùa giải 2019 với số tiền thưởng lên tới 150 triệu bảng. Đội trẻ Liverpool nhận được nhiều hơn Manchester tới 152 triệu bảng do có nhiều trận đấu được phát sóng hơn.

Manchester đã vô địch Premier League mùa giải năm 2019 với số tiền thưởng lên đến 150 triệu bảng. Đội trẻ Liverpool nhận được nhiều hơn Manchester tới 152 triệu bảng do có nhiều trận đấu được phát sóng hơn. Ngoài danh tiếng sau khi vô địch Ngoại Hạng Anh thì số tiền thưởng của đội vô địch cũng là con số hấp dẫn để những mùa giải sau các độ bóng cống hiến hết mình.

Lời Kết

Trên đây là thông tin giải đáp về vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền và hơn thế nữa. Qua bài viết này chúng ta cũng biết được hoá ra các giải thưởng của Giải vô địch Ngoại hạng Anh mỗi năm không giống nhau. 

Số tiền thưởng này phụ thuộc vào bảng xếp hạng và việc sử dụng truyền hình trực tiếp các trò chơi bạn đang tham gia. Ngoài ra, đội về đích trước không phải lúc nào cũng là đội có tổng số tiền thanh toán cao nhất. Tuy nhiên, một nền tảng chung cho các giải đấu ở Premier League vẫn là những giải đấu mà các đội được trả thưởng cao nhất hiện nay.