Là gì

Fullbox là gì? Hàng Fullbox có thực sự tốt không?

Khi bạn mua đồ online hay tại các shop đều hay nghe đến thuật ngữ fullbox, vậy fullbox là gì? Hàng fullbox có thực sự tốt không? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của dorsetmoon.com để hiểu chi tiết về hàng fullbox nhé!

I. Fullbox là gì?

Full box dịch ra nghĩa tiếng Việt là hộp đầy đủ
Full box dịch ra nghĩa tiếng Việt là hộp đầy đủ. Một sản phẩm được coi là fullbox khi nó được mở trong hộp sản phẩm và chúng ta thấy mọi thứ mà nhà sản xuất bán kèm theo sản phẩm đó được gọi là phụ kiện. Từ fullbox không chỉ dùng để chỉ giày mà còn dùng để chỉ đồng hồ, son môi, mắt kính và thậm chí cả túi xách.

II. Hàng fullbox và những điều bạn có thể chưa biết

1. Fullbox không có nghĩa là hoàn toàn mới 100% 

Thuật ngữ fullbox chỉ có nghĩa là hoàn thiện, nhưng không có nghĩa là sản phẩm là thương hiệu mới và chất lượng được đảm bảo. Thực ra mua hàng mới của nhà sản xuất thì phải là hàng nguyên hộp chứ mua nguyên hộp của người khác thì chỉ có đầy đủ phụ kiện đi kèm thôi, còn chất lượng có tốt hay không thì còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng. So với việc mua fullbox từ nhà sản xuất, giá mua fullbox qua tay khách hàng sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do nhiều người chọn mua hàng fullbox thay vì hàng nguyên bản.

2. Hàng fullbox không phải là hàng dựng

Chúng ta sẽ xem xét các mặt hàng fullbox đã qua sử dụng. Trên thực tế, có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa dòng fullbox và dòng dựng. Thực tế không phải như vậy, hàng dựng là hàng được thay thế, hàng đóng gói lại.
Sự khác biệt cơ bản giữa hàng hóa dựng và hàng fullbox là hàng dựng được thay thế hoặc sửa chữa với các bộ phận và phụ kiện bị hư hỏng. Còn hàng fullbox chưa qua sửa chữa, cũng như chưa thay thế phụ kiện gì, tất cả đều là hàng nguyên zin của nhà máy. Thuật ngữ “hàng dựng” thường được sử dụng để chỉ các sản phẩm điện tử như điện thoại và máy móc.

III. Nên dùng hàng tester hay hàng fullbox?

Nên sử dụng tester hay fullbox cũng là một câu hỏi khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang. Trên thực tế, máy test và sản phẩm fullbox đều đến từ cùng một nhà sản xuất. Hàng tester là hàng do công ty sản xuất để giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Vì là hàng tiêu dùng nên sản phẩm tester cũng có những ưu điểm nhất định, việc sử dụng sản phẩm tester không phải lo thật giả, đã được giới thiệu đến khách hàng thì 100% xác định được số lượng công ty. Hàng của máy test có thể không đẹp bằng hàng chính hãng nhưng chất lượng thì không đồng đều và chắc chắn hơn rất nhiều so với hàng nhái, hàng giả.
Với tester, bạn không phải tốn nhiều tiền mà vẫn được sử dụng sản phẩm chính hãng. Đồng thời nếu bạn sử dụng những sản phẩm fullbox của nhà sản xuất thì số tiền bỏ ra chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với hàng tester, còn những sản phẩm fullbox đã qua sử dụng sẽ không được đảm bảo. Nếu bạn là người thích sự xinh xắn, bóng bẩy thì việc bỏ ra một số tiền lớn để tậu một em fullbox từ nhà sản xuất thì không có gì phải tiếc. Đối với những người không quá coi trọng ngoại hình và muốn có một món hàng chính hãng chất lượng tốt thì máy tester chắc chắn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Và nếu bạn muốn mua đồ cũ fullbox, hãy chú ý xem kỹ sản phẩm trước khi mua, không nên mua online, tránh rủi ro, mua phải hàng fullbox nhưng không đảm bảo chất lượng.

IV. Một số khái niệm khác về hàng Fullbox

1. Điện thoại fullbox là gì?

Điện thoại fullbox là điện thoại có đầy đủ phụ kiện vốn có ngay từ khi khui hộp
Điện thoại fullbox là điện thoại có đầy đủ phụ kiện vốn có ngay từ khi khui hộp, không thêm bớt bất cứ thứ gì. Tức là khi bạn mua một chiếc điện thoại xách tay mới 100%, sau đó mở hộp sản phẩm ra xem bên trong có gì, sau khi sử dụng xong bạn vẫn đặt lại thì một chiếc điện thoại xách tay như vậy được gọi là fullbox.
Ví dụ, điện thoại xách tay Hàn Quốc pin rời sẽ có 1 pin rời và 1 sạc pin rời trong hộp bao bì sản phẩm; ngoại trừ vi điều khiển, không có pin rời và đế sạc rời. Ngoài ra trong hộp sản phẩm còn có thêm bút, thẻ SIM, hộp đựng pin, miếng dán,… tùy theo đơn vị cung cấp. Nhìn chung, hộp sản phẩm fullbox sẽ chứa đầy đủ các sản phẩm, phụ kiện sản phẩm do nhà cung cấp bán ra và do bạn cung cấp khi mua sản phẩm.

2. Giày fullbox là gì?

Giày Fullbox ở đây có nghĩa là giày còn nguyên hộp và đầy đủ các phụ kiện
Giày Fullbox ở đây có nghĩa là giày còn nguyên hộp và đầy đủ các phụ kiện đi kèm với giày đó. Ví dụ, đôi giày fullbox nguyên bản chứa đầy dây buộc, thuốc tẩy, đế lót, xịt khử mùi và hộp đựng giày. Và sau một thời gian sử dụng, chỉ cần còn nguyên vẹn tất cả các phụ kiện đi kèm thì nó vẫn được gọi là giày fullbox.
Trên thực tế, khi bạn sở hữu một đôi giày và sử dụng, những người xung quanh khó có thể biết được đôi giày đó còn nguyên hộp hay không, và bạn chỉ biết khi mua về và mở hộp. Thông thường, thuật ngữ giày fullbox chỉ những loại giày đắt tiền của các hãng nổi tiếng trên thị trường như Adidas, Nike, Fila, Balenciaga…
Như vậy bài viết trên đã giải đáp chi tiết cho bạn đọc về khái niệm fullbox là gì? Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và đừng quên tiếp tục truy cập website để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!