Lịch sử hình thành giải ngoại hạng anh?
Bóng đá

Ngoại hạng anh là gì? Giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngoại hạng anh là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ được quan tâm nhất hiện nay trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, giải bóng đá ngoại hạng anh luôn được fan hâm mộ bóng đá mong chờ mỗi dịp cuối tuần. Vậy giải bóng đá ngoại hạng anh là gì? Giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? Hãy cùng Xoi Lac TV tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Giải bóng đá ngoại hạng anh là gì?

Ngoại hạng anh có tên gọi tiếng anh là Premier League viết tắt là EPL. Còn ở Việt Nam, mọi người gọi giải đấu này là ngoại hạng anh. Và giải đấu bóng đá ngoại hạng anh hiện đang được nhiều người quan tâm, hâm mộ nhất hành tinh. Giải đấu bóng đá này có khoảng 4,7 tỉ khán giả theo dõi và thu hút không ít người tới xem trực tiếp.

 

Ngoại hạng anh có tên gọi tiếng anh là Premier League viết tắt là EPL.
Ngoại hạng anh có tên gọi tiếng anh là Premier League viết tắt là EPL.

Giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu?

Hiện nay, một mùa giải đấu bóng đá ngoại hạng anh có 38 vòng đấu và 20 đội. Kết thúc mỗi mùa giải đấu thì chức vô địch sẽ thuộc về đội có điểm số cao nhất. Và 3 đội có số điểm thấp nhất trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống hạng để thi đấu ở giải hạng nhất nước Anh. Điều này mang tính cạnh tranh giữa các đội rất cao nên cần rất nhiều sự cố gắng các đội để chiến đấu. Giải ngoại hạng anh luôn là giải đấu hấp dẫn của anh em hâm mộ bóng đá.

Lịch sử hình thành giải ngoại hạng anh?

Để giải ngoại hạng anh phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay thì nó đã phải trải qua một quá trình dài. Dưới đây, Xoi Lac TV sẽ cho các bạn biết quá trình hình thành và phát triển của giải ngoại hạng anh.

1. Bối cảnh

Năm 1970 và đầu 1980 chính là khoảng thời gian ngoại hạng anh gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, các sân vận động xuống cấp với cơ sở vật chất tồi tàn. các đội bóng đá Anh bị cấm thi đấu tại các giải châu Âu trong 5 năm sau thảm hoạ Heysel năm 1985. Và giải đấu bóng đá ngoại hạng anh vượt qua được tình thế khó khăn đó bằng cách thay đổi cách thức hoạt động của đội bóng. Bằng cách áp dụng cơ chế thị trường vào quản lý CLB để tối đa hóa lợi nhuận. Từ đó, giải ngoại hạng anh bước ngoặt sang một trang sách mới.

Lịch sử hình thành giải ngoại hạng anh?
Lịch sử hình thành giải ngoại hạng anh?

 

2. Thành lập

Vào năm 1992, các đội bóng đang thi đấu ở giải hạng nhất nước Anh đều đồng loạt bỏ giải Football League. Và tới ngày 27/05/1992, FA Premier League được thành lập với trụ sở chính đặt ở Lancaster Gate. Nhưng sẽ hoạt động như một hạng đấu riêng biệt và giải đấu hạng 1, hạng 2, hạng 3 vẫn có trong hệ thống giải đấu Football League. Vậy tại sao lại gọi là ngoại hạng anh? Do Premier League không nằm trong hệ thống giải đấu hạng nhất, hạng 2, hạng 3 của Football League nữa nên giải đấu bóng đá mới được gọi là ngoại hạng anh.

3. Phát triển

Nhờ việc phát triển độc lập mà các đội bóng đá tại ngoại hạng anh đã phát triển hùng thịnh như ngày hôm nay. Với nguồn tài chính lớn mạnh thu được từ bản quyền từ nhiều kênh trên mạng như truyền hình, bán quảng cáo… thì hiện nay các CLB tại ngoại hạng anh đã có cho mình các lò đào tại trẻ. Bên cạnh đó, nhiều đội bóng ngoại hạng anh có thể chuyển nhượng các cầu thủ giỏi để nâng cao sự thu hút cho giải đấu. Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, ngày nay giải ngoại hạng anh đã trở thành cái tên hot trong lòng người hâm mộ bóng đá. Mỗi lần giải ngoại hạng anh có trận đấu diễn ra đều thu hút đông đảo người xem.

Xem giải các trận đấu giải ngoại hạng anh ở đâu?

Không trang web nào uy tín, chất lượng ngoài địa chỉ Xoi Lac TV. Từ lâu Xoi Lac TV đã nổi tiếng là kênh xem bóng đá hâp dẫn cùng với sự đảm uy tín nhất tại Việt Nam. Vì thế, anh em còn chần chừ gì nữa mà không truy cập ngay vào XoilacTV để xem giải ngoại hạng anh với các trận đấu vô cùng hấp dẫn. Chúng tôi đảm bảo anh em sẽ cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm tại Xoi Lac TV. Bởi trang web luôn cập nhật đầy đủ giải ngoại hạng anh cùng các trận đấu cho anh em cần.

Xem giải ngoại hạng anh tại Xoi Lac TV
Xem giải ngoại hạng anh tại Xoi Lac TV

Làm cách nào để xem giải ngoại hạng anh với các trận đấu trực tiếp trên Xoi Lac TV?

Để xem trực tiếp giải ngoại hạng anh có trận đấu trên Xoi LacTV, anh em hãy truy cập vào Xoi Lac TV và tìm kiếm trận đấu mà anh em muốn xem. Sau đó, anh em chọn một trong các kênh trực tiếp có sẵn để xem trận đấu mình thích.

Làm cách nào để tìm kiếm thông tin về một giải đấu cụ thể tại Xoi Lac TV?

Rất đơn giản, anh em chuẩn bị cho mình một thiết bị điện tử đã được kết nối mạng rồi truy cập vào Xoi Lac TV. Tại đây, anh em chỉ cần nhập tên giải đấu mình muốn vào ô tìm kiếm và nhấn enter là xong.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp giải đấu ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu cho anh em biết. Hơn hết, bài viết này đã cung cấp cho anh em biết địa chỉ Xoi Lac TV uy tín để cập nhật thông tin cũng như xem giải ngoại hạng anh. Cảm ơn anh em đã đọc hết bài viết này.