Tin tức

Giải đáp thắc mắc đội vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Ngoại Hạng Anh là một trong những giải đấu lớn thu hút lượng người hâm mộ nhiều nhất trên thế giới. Giải đấu lớn nhất quốc gia Anh này có sự tham gia tranh tài của các ứng cử viên nặng ký. Những vấn đề xung quanh giải đấu và thắc mắc vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền được keonhacai hôm nay chia sẻ dưới đây.

Giải đấu Ngoại Hạng Anh là gì?

Ngoai Hang Anh còn được gọi với cái tên Premier League. Đây là một trong những giải bóng lớn nhất vương quốc Anh, giành cho những đội bóng xếp hạng hàng đầu tại quốc gia này. 

Tại Ngoại Hạng Anh có sự góp mặt của 20 đội bóng hàng đầu tham gia tranh tài. Tuy là giải đấu quốc gia nhưng Ngoại Hạng Anh lại chiếm được sự quan tâm và theo dõi khắp 212 lãnh thổ trên thế giới do sự hấp dẫn và kịch tính của các thành viên trong giải đấu này.

Man City ăn mừng chiến thắng Ngoại Hạng Anh mùa giải 2021 - 2022
Man City ăn mừng chiến thắng Ngoại Hạng Anh mùa giải 2021 – 2022

Trong một mùa giải có tổng cộng 380 trận đấu, diễn ra từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 năm sau. 20 đội bóng sẽ thi đấu và quyết định thắng thua dựa trên tổng điểm và đánh giá thăng hạng hay xuống hạng.

Hiện mùa giải năm 2022 -2023 Ngoại Hạng Anh đang diễn ra đầy kịch tính sau nhiều năm vắng bóng khán giả xem trực tiếp. Giải thưởng mỗi mùa cũng ngày càng khủng qua các năm. Giải đáp đội vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền chi tiết dưới đây? 

Đội bóng vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Nhờ sự tăng lên của doanh thu các gói truyền hình tại mỗi mùa giải qua các năm, chủ yếu từ việc bán bản quyền các trận cầu, các đội bóng Ngoại Hạng Anh sẽ đút túi số tiền không nhỏ, trong đó có cả đội vô địch.

Giải thưởng Ngoại Hạng Anh thay đổi qua các năm

Đội vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền? Giải thưởng cho các đội tham gia giải đấu do hiệp hội bóng đá châu Âu tổ chức và trao, bao gồm cả đội vô địch. Tổng số tiền của tất cả các giải thưởng có trong Ngoại Hạng Anh lên đến 142 tỷ đô la.

Dựa trên thứ hạng của các đội tham gia giải đấu tại bảng xếp hạng mà có những giải thưởng khác nhau. Riêng đội vô địch sẽ là đội ẵm về nhiều tiền nhất.

Giải thưởng Ngoại Hạng Anh cũng thay đổi qua các năm. Ngoài số tiền từ Liên đoàn bóng đá Châu Âu , các đội tham dự giải còn nhận được số tiền lớn từ việc bán bản quyền phát sóng trực tiếp qua các cầu truyền hình. 

Phần thưởng xứng đáng cho ngôi  vị vô địch Premier League 2021
Phần thưởng xứng đáng cho ngôi  vị vô địch Premier League 2021

Tiền thưởng của đôi vô địch và các đội bóng khác trong mùa giải Premier League còn thay đổi do nhiều yếu tố khác như các nguồn tài trợ, chi phí quảng cáo. Những nguồn kinh phí này sẽ là nền móng để các câu lạc bộ có thể đào tạo các tài năng mới, xây dựng cơ sở vật chất, phát triển đội hình trong các mùa giải tiếp theo.

Theo đó, phí quảng cáo và truyền hình sẽ được chia đều cho các đội bóng tham gia giải đấu. Theo những thống kê nội bộ, các giải đấu hàng đầu ở bóng đá Anh có tổng doanh thu bản quyền lên đến 10 tỷ bảng Anh, con số này là một trong những nguồn thu khổng lồ đối với các đội bóng Premier League.

Đội vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền?

Mùa giải năm 2022 – 2023 là một năm bội thu của các đội bóng Premier League. khi đội xếp cuối bảng xếp hạng cũng có cơ hội nhận 106 triệu bảng, tăng 8 triệu bảng so với mùa giải năm trước. 

Vậy đội vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền? Đội vô địch sẽ nhận được giải thưởng gần gấp đôi, 176 triệu bảng, tăng hơn 23 triệu bảng so với mùa giải 2021 – 2022. 

Khi bản hợp đồng bản quyền cũ chấm dứt, các bản quyền mới được ký sẽ có sự tăng đáng kể về giá. Kết quả là doanh thu từ các bản quyền truyền hình nước ngoài sẽ lớn hơn cả doanh thu từ bản quyền trong nước. Đây cũng là dấu mốc tích cực trong sự phát triển Premier League suốt 30 năm mùa giải này tổ chức.

Cụ thể, tổng doanh thu từ các kênh nước ngoài theo các bản hợp đồng ký mới là 5,3 tỷ bảng, trong khi các năm trước chỉ dạt 4.1 tỷ bảng. Doanh thu này vượt mốc 5,1 tỷ bảng của bản quyền trong nước, gồm các kênh Sky, BT Sport và Amazon Prime Video đến mùa giải 2025.

Ngoài mùa giải này, các đội bóng Ngoại Hạng Anh còn bỏ túi thêm doanh thu từ các nhà tài trợ 120 triệu trong 3 mùa giải tới. Các thỏa thuận thành công với Viacom CBS tại Trung Mỹ và Eclat tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng góp phần tăng 30% doanh thu của Ngoại Hạng Anh.

Những trận cầu kịch tính tranh ngôi  vị vô địch Premier League 2022 - 2023
Những trận cầu kịch tính tranh ngôi  vị vô địch Premier League 2022 – 2023

Trong 3 mùa giải tới, đội vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền? Số tiền sẽ còn tiếp tục tăng và là một chiến lợi phẩm thu hút các chiến binh hoàng gia. Một cuộc họp giữa ban tổ chức và các câu lạc bộ tại khách sạn trung tâm London đã diễn ra, sau đó là thông báo về việc tăng giá các bản quyền truyền hình. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất giải đáp đội vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền được keonhacai chia sẻ. Những trận cầu hấp dẫn mùa giải 2022 -2023 đang diễn ra đầy kịch tính và phần thưởng lớn này sẽ thuộc về ai? Tất cả còn là những ẩn số chờ đáp án bởi kết quả các trận cầu trực tiếp. Hãy xem, dự đoán các kết quả trận đấu hoàn toàn miễn phí tại Mitom nhé!